Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
73673

Xã Định Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tuyên dương giáo viên tiêu biểu giai đoạn 2017-2022

Ngày 18/11/2022 10:00:00

 

Chiều 17/11/2022, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Định Thành long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và tuyên dương giáo viên tiêu biểu giai đoạn 2017-2022.

Đến dự và chia vui với các thế hệ nhà giáo xã Định Thànhcác đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban chấp hành  đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các đoàn thể, công chức xã; bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng trạm y tế, Giám đốc HTX, sự hiện diện của gần 30 nhà giáo nguyên là CBQL, giáo viên và 76 CBQL, giáo viên, nhân viên đang công tác tại ba trường học trên địa bàn xã.

Đồng chí CaoVăn Quyết- Phó Chủ tịch UBND thông qua truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

 

Thay mặt Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Định Thành, đồng chí CaoVăn Quyết- Phó Chủ tịch UBND xã đã ôn lại lịch sử, truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam; tổng kết, đánh giá và ghi nhận những thành tích đáng trân trọng và tự hào mà các thế hệ nhà giáo xã Định Thành đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục xã nhà trong 40 năm qua. Mặc dù còn gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên còn thiếu, song các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân địa phương đã luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Cơ sở vật chất các nhà trường luôn được tăng cường đầu tư chuẩn hóa theo hướng hiện đại: hàng chục phòng học hai tầng được xây mới, xóa bỏ các phòng học cấp bốn và phòng học tạm, các công trình vệ sinh luôn sạch sẽ đảm bảo tốt công tác vệ sinh học đường, các phòng chức năng, khu vui chơi từng bước được chỉnh trang, trường học được xanh hóa đáp ứng yêu cầu của việc dạy và học theo chương trình mới.

Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy tặng hoa cho các nhà giáo Nguyên Hiệu trưởng và các Hiệu trưởng đương nhiệm     

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành của các nhà trường trên địa bàn xã, trải qua các thời kỳ lịch sử, từ khi chưa có phòng học, phải học nhờ nhà dân, phòng học tạm bợ, dột nát, cơ sở vật chất không đầy đủ phục vụ công tác dạy và học của thầy và trò,với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, các nghành và nhân dân, cùng với sự tham mưu, cố gắng của các nhà trường, các thầy cô giáo, đến nay các nhà trường đã được đầu tư đầy đủ và đã đạt được nhiều kết quả, thành tích cao trong công tác giáo dục:

Đối với trường Mầm non: Từ lúc sơ khai chưa được công nhận là 1 cấp học trong hệ thống giáo dục, không có BGH, các phòng học tạm bợ, từ năm 1995 cấp mầm non mới được công nhận là 1 cấp học đến nay đã có 3 cô làm hiệu trưởng, với hàng trăm cô đã công tác trong cấp học mầm non, hiện nay trường mầm non có 26 giáo viên đứng lớp, có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiều năm nhà trường đạt dành hiệu đơn vị tiên tiến, nhiều cô giáo đạt các danh hiệu thi đua cấp tỉnh, cấp huyện, chất lượng học sinh ngày càng được nâng lên. Hàng năm có từ  65- 70% học sinh khá giỏi, năm 2016 trường đạt danh hiệu cơ quan văn hóa và đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và luôn giữ vững danh hiệu.

Đối với trường tiểu học: Sau khi chia tách từ trường phổ thông cơ sở  đến nay đã có 10 thầy cô làm hiệu trưởng, với hơn 100 thầy cô giáo đã công tác tại trường, hiện nay cán bộ giáo viên nhà trường là 19 thầy cô, trong quá trình công tác tập thể nhà trường đã đạt được nhiều danh hiệu thi đua,được cấp trên công nhận và vinh danh, nhiều thầy cô đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, trình độ chuyên môn các thầy cô đều đạt chuẩn và trên chuẩn, chất lượng học sinh khá giỏi hàng năm đạt từ 40 -45%. Năm 2011 nhà trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và luôn giữ vững danh hiệu.

Đối với trường THCS: Là đơn vị trường được thành lập đầu tiên trên địa bàn xã, trải qua 56 năm xây dựng và phát triển, với sự quản lý của 08 Hiệu Trưởng và sự đóng góp của hơn 80 cán bộ, giáo viên đã và đang công tác tại trường.Với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò Trường THCS,  trong những năm gần đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Năm 2009 có 02 học sinh đạt giải nhì và khuyến khích các môn văn hóa Cấp tỉnh; năm 2016 đồng đội học sinh giỏi lớp 9 đạt giải nhất cấp tỉnh và được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen. Năm 2015 được công nhận đơn vị văn hoá. Năm 2019 được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Năm 2021,2022 được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen

 

Đồng chí Thiều Sỹ Hưng- Phó Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen cho các giáo viên tiêu biểu giai đoạn 2017-2022

Để đạt được những thành tích đáng trân trọng và tự hào ấy là do thầy và trò các nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ và động viên kịp thời của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân địa phương đến phong trào giáo dục của ba trường học. Bên cạnh đó là sự đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Ban chi ủy, Ban Giám hiệu các nhà trường; sự tận tình, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên, nhân viên và đặc biệt là sự nỗ lực vượt khó vươn lên của các em học sinh góp phần khẳng định về chất lượng dạy và học, về tinh thần hiếu học và truyền thống tôn sư trọng đạo của quê hương Định Thành.

 

Đồng chí Thiều Sỹ Hưng- Phó Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND

phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiều Sỹ Hưng- Phó Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã biểu dương thành tích của tập thể các nhà trường và cá nhân các thầy, cô giáo; đồng thời gửi lời chúc mừng, lời tri ân và lời chúc sức khỏe đến các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác góp phần xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của xã Định Thành nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 22/11/2022).

Các đồng chí lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà giáo ưu tú Lê Văn Thơ - Nguyên Tỉnh Ủy viên, Nguyên Hiệu Trưởng Trường Chính Trị Tỉnh Thanh Hóa