Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
73673

Bài tuyên truyền Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)

Ngày 19/07/2023 15:40:14

 

 Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 là ngày kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm những người thương binh, liệt sĩ đã hy sinh, mất mát qua những cuộc chiến. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay.

anh tin bai

Hoà trong không khí của cả nước triển khai các hoạt động, công tác tình nghĩa hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023). Nhằm ôn lại lịch sử, ý nghĩa của ngày kỷ niệm trọng đại này. Đảng ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân xã Định Thành xin kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh linh liệt sỹ. Xin gửi lời thăn hỏi ân cần, sâu sắc tới thân nhân gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình người có công lời kính chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc.

Sau Cách mạng Tháng Tám 1945, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời. Tuy nhiên, do chính quyền cách mạng còn non trẻ nên thực dân Pháp đã âm mưu trở lại xâm lược nước ta. Thực dân Pháp đã vào thay thế Tưởng Giới Thạch ở Bắc Bộ và âm mưu xâm lược nước ta một lần nữa. Kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, giữ gìn nền độc lập cho đất nước, toàn quân và dân ta đã chiến đấu anh dũng. Nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã bị thương và vĩnh viễn nằm lại chiến trường.

 Nỗi đau bao trùm lên toàn dân tộc, nhiều gia đình mất đi cả chồng và các con. Nhiều người vợ trẻ chỉ hưởng hạnh phúc trong một ngày. Để góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát của gia đình các chiến sĩ, đồng bào, Chính quyền Việt Nam đã xúc tiến vận động thành lập một tổ chức, lấy tên gọi là Hội giúp binh sĩ tử nạn.

         Đầu năm 1946, Hội giúp binh sĩ tử nạn được thành lập ở Thuận Hóa, Bình Trị Thiên, ở Hà Nội và nhiều nơi khác. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được mời làm hội trưởng danh dự của Hội giúp binh sĩ tử nạn.

         Chiều ngày 28/5/1946, Hội tổ chức một cuộc nói chuyện quan trọng tại Nhà hát thành phố Hà Nội và Hồ Chủ Tịch đã tới dự. Chiều ngày 11/7/1946, tại đây đã có một buổi quyên góp quần áo, giày mũ cho chiến sĩ ngoài mặt trận, mở đầu cuộc vận động “mùa đông chiến sĩ”. Bác Hồ đã cởi chiếc áo rét đang mặc để tặng binh sĩ. Khi kháng chiến toàn quốc bùng nổ vào ngày 19/12/1946, số người bị thương và hy sinh tăng lên. Đời sống của chiến sỹ và đồng bào ta gặp muôn vàn khó khăn. Đảng và Nhà nước ta đã quyết định nhiều chính sách quan trọng liên quan đến công tác thương binh liệt sĩ nhằm đảm bảo đời sống vật chất cũng như tinh thần của các gia đình chính sách trong thời kỳ đầu của cuộc kháng chiến.

         Tháng 6/1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền và một số địa phương đã họp tại Đại Từ - Thái Nguyên. Nội dung cuộc họp là thực hiện Chỉ thị của Hồ Chủ Tịch chọn ngày kỷ niệm Thương binh Liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ. Sau khi xem xét, Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27/7/1947 làm ngày Thương binh toàn quốc. Hàng năm vào dịp này, Người cũng đều có thư và quà để gửi đến các anh em thương binh và gia đình liệt sỹ. 

         Sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/5/1954, Đảng và Nhà nước ta càng quan tâm và giải quyết những vấn đề chiến sỹ, gia đình liệt sỹ cũng như công tác thương binh. Từ năm 1955, ngày 27/7 ngày Thương binh được đổi thành ngày Thương binh - Liệt sỹ.

         Mỗi năm cứ đến “Ngày Thương binh, Liệt sĩ”, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Có thể khẳng định rằng 76 năm qua, hệ thống chính sách đối với người có công với cách mạng đã nhiều lần được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước, việc chăm lo vật chất và tinh thần cho các thương bệnh binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Điều đó thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc thực hiện truyền thống đạo lý“Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”.

         Dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã nhất tề đứng dậy quyết tâm thực hiện lợi kêu gọi của Bác Hồ vĩ đại " Không có gì quý hơn độc lập tự do", "Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không làm nô lệ", Nhân dân ta đã vượt qua bao khó khăn, trở ngại, gian khổ hy sinh để đánh thắng các thế lực xâm lược giành độc lập tự do, thống nhất Tổ Quốc.

         Làm nên chiến thắng to lớn ấy, đã có hàng triệu chiến sĩ, đồng bào ta đã chiến đấu và anh dũng hy sinh trên những chiến trường, những trận địa. Cùng với đồng bào cả nước, nhân dân xã ĐịnhThành đã tiễn đưa hơn hàng ngàn người con yêu dấu ra chiến trường bảo vệ Tổ Quốc. Trong hàng ngàn người con của quê hương ĐịnhThành đó, đã có nhiều người ra đi mãi mãi. Có những người để lại một phần xương máu tại các chiến trường, có những người mãi mang di chứng bệnh tật; Để đền đáp công ơn to lớn đó, kế tục và phát huy đạo lý ''Uống nước nhớ nguồn" của ông cha ta, trong những năm qua Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã hết lòng chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng và người có công với cách mạng. Là một xã đang từng bước phát triển, tuy nhiên kinh tế cũng còn có gặp nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ và nhân dân xã nhà, bằng tình cảm và trách nhiệm đã thường xuyên làm tốt phong trào tình nghĩa, với rất nhiều hoạt động phong phú, nhiều việc làm nhân ái như: Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình người có công; Xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng nhà tình nghĩa cho thương binh, bệnh binh khó khăn… Chúng ta không thể kể hết được những việc làm mà Đảng bộ, nhân dân ta đã và đang làm để có thể bày tỏ lòng biết ơn đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng trong những năm qua.

          Trong năm 2023, địa phương đã phát động phong trào tháng Đền ơn đáp nghĩa với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa: Vận động xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa kính mong được sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và người dân, thể hiện lòng tri ân tới các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, gia đình chính sách. Các ban công tác mặt trận Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho đối tượng gia đình chính sách trên địa bàn. Đoàn lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu, khó khăn. Dâng hương tại đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ.

           Cùng với những việc làm đó, chúng ta hết sức trân trọng và cảm động trước những cố gắng to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng, đã tự mình vượt lên trên mọi đau thương, mất mát, khắc phục khó khăn, tận tâm, tận lực cống hiến phần sức lực còn lại cho công cuộc đổi mới đất nước, làm rạng rỡ thêm lời dạy của Bác Hồ lࠓ Thương binh tàn nhưng không phế”, tiếp tục phát huy truyền thống của “Anh bộ đội cụ Hồ”, nối tiếp truyền thống anh hùng thi đua trong học tập, công tác và lao động, sản xuất, kinh doanh và hoạt động xã hội, nhiều đồng chí đã thành đạt, trở thành những bông hoa tươi đẹp trong rừng hoa việc tốt, đã vượt khó vươn lên trong lao động sản xuất, làm giàu chính đáng để ổn định đời sống gia đình, đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng đất nước. Cùng với địa phương tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao đảm bảo tính bền vững và phấn đấu trong những năm tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

         Đảng uỷ, chính quyền và nhân dân xã nhà nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận các thành tích cố gắng của các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công đã khắc phục khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống gia đình và góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Xây dựng địa phương ngày càng phát triển và đổi mới .  

          Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta đã và đang làm rất nhiều việc để cuộc sống của các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và những người có công ngày càng được đầy đủ hơn, tốt đẹp hơn, thế nhưng vẫn chưa đáp ứng được hết các yêu cầu. Khi mà còn những gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước cuộc sống còn những khó khăn; việc chăm sóc sức khỏe khi đau yếu, việc chữa trị những vết thương chiến tranh, việc chăm lo học hành và giải quyết việc làm chưa được chu đáo; và cho đến nay vẫn còn nhiều liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, danh tính, đang để lại nỗi thương đau khắc khoải trong lòng những người thân cũng như trong mỗi chúng ta.

         Đất nước ta đang bước vào một thời kỳ phát triển mới, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước vì dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội. Đó là mục tiêu, là khát vọng của toàn dân, hơn lúc nào hết công tác chăm sóc Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng vừa là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, vừa là trách nhiệm và tình cảm của toàn dân. Mặc dù trong những năm vừa qua chúng ta có rất nhiều cố gắng chăm lo cho công tác Thương binh - Liệt sĩ, tuy nhiên so với yêu cầu, chúng ta còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa và sẽ làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng cả về vật chất lẫn tinh thần trong thời gian tới.

       Một lần nữa, xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ, các gia đình có công với với cách mạng. Xin được trân trọng tình cảm, tấm lòng của các ngành, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, ban công tác mặt trận các Thôn cùng toàn thể nhân dân đã đóng góp vào việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ. Mong rằng thời gian tới mỗi người, mỗi ngành, mỗi tổ chức xã hội, hãy làm thật tốt hơn nữa công tác chăm sóc Thương binh, liệt sĩ và người có công, coi đây là trách nhiệm, tình cảm và vinh dự của chúng ta, đồng thời tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với người có công đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

 Thực hiện: Đoàn Huệ

Bài tuyên truyền Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)

Đăng lúc: 19/07/2023 15:40:14 (GMT+7)

 

 Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 là ngày kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm những người thương binh, liệt sĩ đã hy sinh, mất mát qua những cuộc chiến. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay.

anh tin bai

Hoà trong không khí của cả nước triển khai các hoạt động, công tác tình nghĩa hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023). Nhằm ôn lại lịch sử, ý nghĩa của ngày kỷ niệm trọng đại này. Đảng ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân xã Định Thành xin kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh linh liệt sỹ. Xin gửi lời thăn hỏi ân cần, sâu sắc tới thân nhân gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình người có công lời kính chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc.

Sau Cách mạng Tháng Tám 1945, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời. Tuy nhiên, do chính quyền cách mạng còn non trẻ nên thực dân Pháp đã âm mưu trở lại xâm lược nước ta. Thực dân Pháp đã vào thay thế Tưởng Giới Thạch ở Bắc Bộ và âm mưu xâm lược nước ta một lần nữa. Kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, giữ gìn nền độc lập cho đất nước, toàn quân và dân ta đã chiến đấu anh dũng. Nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã bị thương và vĩnh viễn nằm lại chiến trường.

 Nỗi đau bao trùm lên toàn dân tộc, nhiều gia đình mất đi cả chồng và các con. Nhiều người vợ trẻ chỉ hưởng hạnh phúc trong một ngày. Để góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát của gia đình các chiến sĩ, đồng bào, Chính quyền Việt Nam đã xúc tiến vận động thành lập một tổ chức, lấy tên gọi là Hội giúp binh sĩ tử nạn.

         Đầu năm 1946, Hội giúp binh sĩ tử nạn được thành lập ở Thuận Hóa, Bình Trị Thiên, ở Hà Nội và nhiều nơi khác. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được mời làm hội trưởng danh dự của Hội giúp binh sĩ tử nạn.

         Chiều ngày 28/5/1946, Hội tổ chức một cuộc nói chuyện quan trọng tại Nhà hát thành phố Hà Nội và Hồ Chủ Tịch đã tới dự. Chiều ngày 11/7/1946, tại đây đã có một buổi quyên góp quần áo, giày mũ cho chiến sĩ ngoài mặt trận, mở đầu cuộc vận động “mùa đông chiến sĩ”. Bác Hồ đã cởi chiếc áo rét đang mặc để tặng binh sĩ. Khi kháng chiến toàn quốc bùng nổ vào ngày 19/12/1946, số người bị thương và hy sinh tăng lên. Đời sống của chiến sỹ và đồng bào ta gặp muôn vàn khó khăn. Đảng và Nhà nước ta đã quyết định nhiều chính sách quan trọng liên quan đến công tác thương binh liệt sĩ nhằm đảm bảo đời sống vật chất cũng như tinh thần của các gia đình chính sách trong thời kỳ đầu của cuộc kháng chiến.

         Tháng 6/1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền và một số địa phương đã họp tại Đại Từ - Thái Nguyên. Nội dung cuộc họp là thực hiện Chỉ thị của Hồ Chủ Tịch chọn ngày kỷ niệm Thương binh Liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ. Sau khi xem xét, Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27/7/1947 làm ngày Thương binh toàn quốc. Hàng năm vào dịp này, Người cũng đều có thư và quà để gửi đến các anh em thương binh và gia đình liệt sỹ. 

         Sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/5/1954, Đảng và Nhà nước ta càng quan tâm và giải quyết những vấn đề chiến sỹ, gia đình liệt sỹ cũng như công tác thương binh. Từ năm 1955, ngày 27/7 ngày Thương binh được đổi thành ngày Thương binh - Liệt sỹ.

         Mỗi năm cứ đến “Ngày Thương binh, Liệt sĩ”, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Có thể khẳng định rằng 76 năm qua, hệ thống chính sách đối với người có công với cách mạng đã nhiều lần được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước, việc chăm lo vật chất và tinh thần cho các thương bệnh binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Điều đó thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc thực hiện truyền thống đạo lý“Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”.

         Dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã nhất tề đứng dậy quyết tâm thực hiện lợi kêu gọi của Bác Hồ vĩ đại " Không có gì quý hơn độc lập tự do", "Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không làm nô lệ", Nhân dân ta đã vượt qua bao khó khăn, trở ngại, gian khổ hy sinh để đánh thắng các thế lực xâm lược giành độc lập tự do, thống nhất Tổ Quốc.

         Làm nên chiến thắng to lớn ấy, đã có hàng triệu chiến sĩ, đồng bào ta đã chiến đấu và anh dũng hy sinh trên những chiến trường, những trận địa. Cùng với đồng bào cả nước, nhân dân xã ĐịnhThành đã tiễn đưa hơn hàng ngàn người con yêu dấu ra chiến trường bảo vệ Tổ Quốc. Trong hàng ngàn người con của quê hương ĐịnhThành đó, đã có nhiều người ra đi mãi mãi. Có những người để lại một phần xương máu tại các chiến trường, có những người mãi mang di chứng bệnh tật; Để đền đáp công ơn to lớn đó, kế tục và phát huy đạo lý ''Uống nước nhớ nguồn" của ông cha ta, trong những năm qua Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã hết lòng chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng và người có công với cách mạng. Là một xã đang từng bước phát triển, tuy nhiên kinh tế cũng còn có gặp nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ và nhân dân xã nhà, bằng tình cảm và trách nhiệm đã thường xuyên làm tốt phong trào tình nghĩa, với rất nhiều hoạt động phong phú, nhiều việc làm nhân ái như: Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình người có công; Xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng nhà tình nghĩa cho thương binh, bệnh binh khó khăn… Chúng ta không thể kể hết được những việc làm mà Đảng bộ, nhân dân ta đã và đang làm để có thể bày tỏ lòng biết ơn đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng trong những năm qua.

          Trong năm 2023, địa phương đã phát động phong trào tháng Đền ơn đáp nghĩa với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa: Vận động xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa kính mong được sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và người dân, thể hiện lòng tri ân tới các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, gia đình chính sách. Các ban công tác mặt trận Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho đối tượng gia đình chính sách trên địa bàn. Đoàn lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu, khó khăn. Dâng hương tại đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ.

           Cùng với những việc làm đó, chúng ta hết sức trân trọng và cảm động trước những cố gắng to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng, đã tự mình vượt lên trên mọi đau thương, mất mát, khắc phục khó khăn, tận tâm, tận lực cống hiến phần sức lực còn lại cho công cuộc đổi mới đất nước, làm rạng rỡ thêm lời dạy của Bác Hồ lࠓ Thương binh tàn nhưng không phế”, tiếp tục phát huy truyền thống của “Anh bộ đội cụ Hồ”, nối tiếp truyền thống anh hùng thi đua trong học tập, công tác và lao động, sản xuất, kinh doanh và hoạt động xã hội, nhiều đồng chí đã thành đạt, trở thành những bông hoa tươi đẹp trong rừng hoa việc tốt, đã vượt khó vươn lên trong lao động sản xuất, làm giàu chính đáng để ổn định đời sống gia đình, đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng đất nước. Cùng với địa phương tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao đảm bảo tính bền vững và phấn đấu trong những năm tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

         Đảng uỷ, chính quyền và nhân dân xã nhà nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận các thành tích cố gắng của các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công đã khắc phục khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống gia đình và góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Xây dựng địa phương ngày càng phát triển và đổi mới .  

          Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta đã và đang làm rất nhiều việc để cuộc sống của các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và những người có công ngày càng được đầy đủ hơn, tốt đẹp hơn, thế nhưng vẫn chưa đáp ứng được hết các yêu cầu. Khi mà còn những gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước cuộc sống còn những khó khăn; việc chăm sóc sức khỏe khi đau yếu, việc chữa trị những vết thương chiến tranh, việc chăm lo học hành và giải quyết việc làm chưa được chu đáo; và cho đến nay vẫn còn nhiều liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, danh tính, đang để lại nỗi thương đau khắc khoải trong lòng những người thân cũng như trong mỗi chúng ta.

         Đất nước ta đang bước vào một thời kỳ phát triển mới, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước vì dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội. Đó là mục tiêu, là khát vọng của toàn dân, hơn lúc nào hết công tác chăm sóc Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng vừa là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, vừa là trách nhiệm và tình cảm của toàn dân. Mặc dù trong những năm vừa qua chúng ta có rất nhiều cố gắng chăm lo cho công tác Thương binh - Liệt sĩ, tuy nhiên so với yêu cầu, chúng ta còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa và sẽ làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng cả về vật chất lẫn tinh thần trong thời gian tới.

       Một lần nữa, xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ, các gia đình có công với với cách mạng. Xin được trân trọng tình cảm, tấm lòng của các ngành, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, ban công tác mặt trận các Thôn cùng toàn thể nhân dân đã đóng góp vào việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ. Mong rằng thời gian tới mỗi người, mỗi ngành, mỗi tổ chức xã hội, hãy làm thật tốt hơn nữa công tác chăm sóc Thương binh, liệt sĩ và người có công, coi đây là trách nhiệm, tình cảm và vinh dự của chúng ta, đồng thời tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với người có công đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

 Thực hiện: Đoàn Huệ

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC